Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon
BÒ MỘT NẮNG MUỐI KIẾN VÀNG - ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN
[You must be registered and logged in to see this image.]
Kiến Vàng Non
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguồn gốc cung cấp thịt bò tươi dùng chế biến Bò Một Nắng đều qua kiểm dịch của cơ quan chức năng
[You must be registered and logged in to see this image.]
Thịt bò thông thường ai ai cũng sử dụng, và đâu đâu cũng có, nhưng nói đến đặc sản bò một nắng muối kiến vàng thì không phải nơi đâu cũng có, mà chỉ có ở vùng cao nguyên Sơn Hòa, một vùng sơn cước của Phú Yên mới thưởng thức được.
Bò một nắng mối kiến vàng không phải chế biến từ loại bò cao sang như bò Nhật Bản, bò Mỹ, bò Úc mà đó là biến từ thịt bò cỏ đặc trưng vùng Sơn Hòa, Phú Yên. Ở nơi đây, bò được chăn thả rong trên đồng cỏ tự nhiên xanh mượt trên vùng núi – từ địa phương gọi là “chận bò”, nên thịt bò ở đây thơm ngon và săn chắc. Bò một nắng muối kiến vàng hay còn gọi là Bò Một Nắng Hai Sương . Bò Một Nắng Hai Sương Không phải là mang thịt bò ra phơi một nắng hai sương, mà ý nghĩa của nó là nói lên công sức của người chế biến món đặc sản này, chế biến đặc sản này đòi hỏi rất công phu, tỉ mỉ và cơ cực.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Giai đoạn Ướp thịt bò cùng gia vị và rượu vang
Chế biến bò một nắng rất công phu: chế biến hoàn toàn bằng thủ công và đòi hỏi kỹ thuật chọn thịt và kiên trì trở thịt. Chế biến bò một nắng luôn sử dụng phần thịt ngon nhất: thịt thăn và bắp đùi, sau khi chọn lọc kỹ càng những chỗ thịt ngon, rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ khoản 20-30 gram, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp - Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào - đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ, cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ, và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Bò chuẩn bị phơi một nắng
Mỗi một món đặc sản đều không thể thiếu đồ chấm phù hợp đi kèm với nó. Bò một nắng cũng vậy. Khi thưởng thức bò một nắng thì không thể thiếu đồ chấm, nếu thiếu đi đồ chấm đi kèm không thể thưởng thức một món ngon được trọn vẹn. Đồ chấm đi kèm với bò một nắng đó chính là muối kiến vàng. Chế biến muối kiến vàng phải đi vào trong rừng núi tìm kiếm từng tổ kiến vàng, và chỉ chọn lấy kén kiến, sau đó về rang với muối hột, tiếp đến pha chế hỗn hợp muối kiến vàng theo bí quyết gia truyền của người đồng bào với tỷ lệ hợp lý không quá chua, không quá nặng mùi, không quá mặn nhưng vẫn giữ được đặc trưng độc đáo của muối kiến vàng.
Kiến Vàng Non
Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng chín, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức nhai từ từ để thưởng thức hương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò cỏ, thơm thơm mùi bò cỏ, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng.
Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua bò một nắng muối kiến vàng ở đâu ? mà chỉ cần gọi đặt hàng ngay hotline: 0905588644 sẽ có ngay!
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguồn gốc cung cấp thịt bò tươi dùng chế biến Bò Một Nắng đều qua kiểm dịch của cơ quan chức năng
[You must be registered and logged in to see this image.]
deyun- Tổng số bài gửi : 2
Xu : 4
Join date : 28/06/2014
Age : 40
Re: Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon
Cách Chế Biến Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
deyun- Tổng số bài gửi : 2
Xu : 4
Join date : 28/06/2014
Age : 40
Re: Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon
Mình chưa ăn món này bao giờ. Nhìn cũng hấp dẫn quá nhỉ
viencanh0001- Tổng số bài gửi : 8
Xu : 10
Join date : 21/10/2015
Age : 33
Đến từ : Tp Hồ Chí Minh
Similar topics
» MUỐI TÔM MIKIRI - MUỐI CHẤM THƠM NGON CHO GIA ĐÌNH BẠN
» Muối tiêu và muối tiêu chanh Mikiri - Sản phẩm chất lượng, thơm ngon
» Chả ram đậm vị thơm ngon vàng giòn khó cưỡng
» MUỐI TIÊU MIKIRI - VỊ NGON MẶN MÀ CHO MÓN ĂN
» Muối tôm Mikiri - Muối chấm ngon chất lượng
» Muối tiêu và muối tiêu chanh Mikiri - Sản phẩm chất lượng, thơm ngon
» Chả ram đậm vị thơm ngon vàng giòn khó cưỡng
» MUỐI TIÊU MIKIRI - VỊ NGON MẶN MÀ CHO MÓN ĂN
» Muối tôm Mikiri - Muối chấm ngon chất lượng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 2:45 pm by NIKIFA
» Bán tô giấy giá rẻ tại HCM
Today at 2:29 pm by ToLyRVC
» Sỉ lẻ thùng rác 120L 240L 660L giá rẻ tại vĩnh long- thùng rác 3 ngăn- lh 0911082000
Today at 2:12 pm by nhienhuynh
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Today at 2:03 pm by SanPhamMikiri
» Công ty bảo hộ lao động tại Huyện Thạch Thất
Today at 1:46 pm by trang vàng bảo hộ
» Trung Tâm Bảo Hành Lò Vi Sóng Sharp Tại Hà Nội
Today at 11:34 am by dichvudienmay
» Bảo Hành Cây Nước Daiwa
Today at 11:28 am by dichvudienmay
» Bảo Hành Cây Nước Nóng Lạnh Korea King
Today at 11:22 am by dichvudienmay
» Bảo Hành Cây Nước Sunhouse
Today at 11:15 am by dichvudienmay