DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Hãy đăng ký thành viên để tham gia mạng Rao vặt 24h Đà Nẵng!

Join the forum, it's quick and easy

DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Hãy đăng ký thành viên để tham gia mạng Rao vặt 24h Đà Nẵng!
DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon

2 posters

Go down

Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon Empty Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon

Bài gửi by deyun 24/1/2015, 9:36 am

BÒ MỘT NẮNG MUỐI KIẾN VÀNG - ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN
 
Thịt bò thông thường ai ai cũng sử dụng, và đâu đâu cũng có, nhưng nói đến đặc sản bò một nắng muối kiến vàng  thì không phải nơi đâu cũng có, mà chỉ có ở vùng cao nguyên Sơn Hòa, một vùng sơn cước của Phú Yên mới thưởng thức được.
 
Bò một nắng mối kiến vàng không phải chế biến từ loại bò cao sang như bò Nhật Bản, bò Mỹ, bò Úc mà đó là biến từ thịt bò cỏ đặc trưng vùng Sơn Hòa, Phú Yên. Ở nơi đây, bò được chăn thả rong trên đồng cỏ tự nhiên xanh mượt trên vùng núi – từ địa phương gọi là “chận bò”, nên thịt bò ở đây thơm ngon và săn chắc. Bò một nắng muối kiến vàng hay còn gọi là Bò Một Nắng Hai Sương . Bò Một Nắng Hai Sương  Không phải là mang thịt bò ra phơi một nắng hai sương, mà ý nghĩa của nó là nói lên công sức của người chế biến món đặc sản này, chế biến đặc sản này đòi hỏi rất công phu, tỉ mỉ và cơ cực.
[You must be registered and logged in to see this image.]

 [You must be registered and logged in to see this image.]
                             Giai đoạn Ướp thịt bò cùng gia vị và rượu vang
 
Chế biến bò một nắng rất công phu: chế biến hoàn toàn bằng thủ công và đòi hỏi kỹ thuật chọn thịt và kiên trì trở thịt. Chế biến bò một nắng luôn sử dụng phần thịt ngon nhất: thịt thăn và bắp đùi, sau khi chọn lọc kỹ càng những chỗ thịt ngon, rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ khoản 20-30 gram, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp - Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào - đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ, cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ, và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
                               Bò chuẩn bị phơi một nắng
Mỗi một món đặc sản đều không thể thiếu đồ chấm phù hợp đi kèm với nó. Bò một nắng cũng vậy. Khi thưởng thức bò một nắng thì không thể thiếu đồ chấm, nếu thiếu đi đồ chấm đi kèm không thể thưởng thức một món ngon được trọn vẹn. Đồ chấm đi kèm với bò một nắng đó chính là muối kiến vàng. Chế biến muối kiến vàng phải đi vào trong rừng núi tìm kiếm từng tổ kiến vàng, và chỉ chọn lấy kén kiến, sau đó về rang với muối hột, tiếp đến pha chế hỗn hợp muối kiến vàng theo bí quyết gia truyền của người đồng bào với tỷ lệ hợp lý không quá chua, không quá nặng mùi, không quá mặn nhưng vẫn giữ được đặc trưng độc đáo của muối kiến vàng.    
            

                       Kiến Vàng Non
 
Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng chín, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức nhai từ từ để thưởng thức hương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò cỏ, thơm thơm mùi bò cỏ, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng
Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua bò một nắng muối kiến vàng ở đâu ? mà chỉ cần gọi đặt hàng ngay hotline: 0905588644 sẽ có ngay!

[You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this image.]
 
[You must be registered and logged in to see this image.]
 
  [You must be registered and logged in to see this image.]
Nguồn gốc cung cấp thịt bò tươi dùng chế biến Bò Một Nắng đều qua kiểm dịch của cơ quan chức năng
[You must be registered and logged in to see this image.]

deyun

Tổng số bài gửi : 2
Xu : 4
Join date : 28/06/2014
Age : 40

Về Đầu Trang Go down

Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon Empty Re: Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon

Bài gửi by deyun 11/9/2015, 10:28 am

Cách Chế Biến Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng
[You must be registered and logged in to see this link.]

deyun

Tổng số bài gửi : 2
Xu : 4
Join date : 28/06/2014
Age : 40

Về Đầu Trang Go down

Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon Empty Re: Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon

Bài gửi by viencanh0001 22/10/2015, 10:01 am

Mình chưa ăn món này bao giờ. Nhìn cũng hấp dẫn quá nhỉ  Very Happy
viencanh0001
viencanh0001

Tổng số bài gửi : 8
Xu : 10
Join date : 21/10/2015
Age : 33
Đến từ : Tp Hồ Chí Minh

Về Đầu Trang Go down

Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon Empty Re: Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết