DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Hãy đăng ký thành viên để tham gia mạng Rao vặt 24h Đà Nẵng!

Join the forum, it's quick and easy

DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Hãy đăng ký thành viên để tham gia mạng Rao vặt 24h Đà Nẵng!
DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bí quyết cách làm váng sữa cho bé ăn dặm

Go down

Bí quyết cách làm váng sữa cho bé ăn dặm Empty Bí quyết cách làm váng sữa cho bé ăn dặm

Bài gửi by babyslime23 20/4/2021, 3:04 pm

[size=32]Bí quyết cách làm váng sữa cho bé ăn dặm[/size]

Váng sữa không chỉ ngon hơn, dinh dưỡng hơn mà làm tại nhà còn an toàn sạch sẽ hơn, sau đây Ecolife sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm váng sữa cho bé dưới 1 tuổi hoặc trên 1 tuổi đều có thể dùng được nhé:

1. Làm váng sữa từ sữa công thức ( sữa bột)

[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu:

  • 7-8 muỗng sữa công thức ( Tham khảo: sữa Aptamil Anh)
  • 150ml sữa tươi
  • 50ml kem tươi Vani
  • 10g bột ngô
  • Nước ấm để 40 độ C
  • Hũ thủy tinh các loại nhỏ

Cách chế biến:
Vệ sinh tiệt trùng các hũ thủy tinh và dụng cụ chế biến sau đó hong khô
Trộn bột ngô và sữa công thức sau đó hòa tan 120ml nước ấm lại với nhau
Đun nóng hỗn hợp vừa hòa tan sau đó cho kem tươi và sữa tươi vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp
Đổ hỗn hợp vừa đun vào hũ thủy tinh, tiếp đó chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
Cuối cùng là cho bé thưởng thức

2. Cách làm váng sữa cho bé từ sữa mẹ và trứng

[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng 2 quả
  • 200ml sữa mẹ ( nếu không có sữa mẹ có thể dùng sữa tươi)
  • 50ml kem tươi
  • 10g bột ngô
  • Hũ thủy tinh tiệt trùng

Cách chế biến:
Cho sữa mẹ đã vắt ra vào lò vi sóng hoặc bắt trên bếp từ 5-10s. Hâm sữa nhiệt độ ấm vừa phải để không làm mất chất dinh dưỡng của sữa
Cho 2 lòng đỏ trứng và chén riêng và đánh tan đều tay sau đó cho sữa mẹ đã hâm nóng vào khuấy đều trứng và sữa vào nhau
Bật bếp, cho hỗn hợp đã khuấy đều lên đun, sau đó cho bột ngô vào, để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại
Tiếp đó tắt bếp và để nguội. Sau khi váng sữa đã nguội cho kem tươi vani vào trộn đều lần nữa. 
Cuối cùng cho váng sữa vào hũ thủy tinh và để tủ lạnh cho đến sáng.
Cho bé dùng dần, vừa hấp thụ được dinh dưỡng vừa thưởng thức được món váng sữa từ mẹ làm giúp con đỡ ngán và đa dạng thực đơn hơn.

3. Cách làm váng sữa từ sữa công thức và chuối

[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu:

  • Chuối: 1 quả
  • Sữa tươi 300ml
  • Sữa công thức : 3 muỗng gạt ngang ( Sữa Aptamil Anh)
  • Kem tươi 120ml
  • 10g bột ngô
  • Hũ thủy tinh đã tiệt trùng

Cách chế biến: 
Cắt nhỏ chuối, sau đó cho kem tươi và chuối vào máy xay nhuyễn
Cho sữa tươi và sữa công thức vào nồi, đun lửa nhỏ cho bột ngô vào hòa tan đều tay. 
Khi sữa nóng mẹ cho hỗn hợp vào đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Đổ vào hũ thủy tinh khi váng sữa nguội và cho vào tủ lạnh

4. Váng sữa từ cacao

[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu:

  • 300ml sữa tươi
  • 10g bột ngô
  • 120ml kem tươi
  • 2 thìa bột cacao ( hoặc trà xanh nếu bé thích)
  • Hũ thủy tinh đã được tiệt trùng

Cách chế biến:
Cho tất cả nguyên liệu : bột bắp, đường ( tùy thích), bột cacao và trộn đều.Sau đó dùng rây, rây lại cho bột mịn.
Đun sữa tươi trên bếp và cho hỗn hợp khô vừa trộn vào, đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại và tắt bếp.

Để cho hỗn hợp nguội và cho thêm kem tươi vào. Đổ hỗn hợp vào khuôn thủy tinh có sẵn, bỏ vào ngăn mát và cho bé dùng dần.

babyslime23

Tổng số bài gửi : 83
Xu : 249
Join date : 26/03/2021
Age : 30

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết