Cách làm món bánh tẻ Hưng Yên
DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG :: DIỄN ĐÀN MUA BÁN THỜI TRANG QUẦN ÁO - LÀM ĐẸP ĐÀ NẴNG :: Mỹ phẩm, Nước hoa
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm món bánh tẻ Hưng Yên
Bánh Tẻ là một đặc sản của người Hưng Yên, có hương vị của thịt, của hành và của lớp gia vị được bọc bởi một lớp gạo dẻo và mịn. Cùng tìm hiểu và thực hiện ngay món này nhé.
Cách làm bánh tẻ - Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gạo tấm thơm: 1kg
- Hành khô: 5 củ
- Nấm hương: 70g
- Mộc nhĩ: 60g
- Lá chuối
Gia vị gồm có: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm bánh tẻ thực hiện như sau
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cho cách làm bánh tẻ tại nhà bây giờ cùng bắt tay vào thực hiện các bạn nhé:
Xem thêm: [You must be registered and logged in to see this link.]
- Gạo khi mua về, các bạn vo sạch bụi bẩn rồi ngâm nước khoảng 4 giờ, sau đó xay thánh bột.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước ấm để cho nở rồi thái nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch sau đó băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ rồi đem rửa sạch, đập dập rồi cũng băm nhỏ.
- Lá dong hoặc lá chuối rửa sạch rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị một chiếc xoong, các bạn đổ bột gạo sau đó cho thêm dầu ăn, sau đó bắc lên bếp đun lửa vừa rồi khuấy đều để bột quyện lại và hơi nặng tay và chín khoảng 50% là được.
- Công đoạn tiếp theo trước khi hoàn thành bánh tẻ là bắc nồi bột xuống rồi dùng phới để đánh bột cho thật đều cho đến khi nào bột tạo thành khối dẻo mịn và không bị vón cục là được.
- Đổ bột ra mâm rồi để trong khoảng 30-40 phút sau đó các bạn cho bột nguội bớt.
- tiếp theo, dùng chảo rồi cho dầu vào đun nóng thêm hành khô vào rồi phi thơm.
- Tiếp tục, cho mộc nhĩ, thịt băm, nấm hương vào đảo đều, tiếp theo thêm hạt nêm với muối và hạt tiêu vào. Xào chín sau đó các bạn đổ nhân ra bát rồi để nguội.
- Xếp hai chiếc lá chuối hoặc lá dong chồng lên nhau rồi thoa lên một lớp dầu ăn để chống dính. Bạn múc thìa bột đổ vào sau đó dàn mỏng bột theo sống lá.
- Thêm thìa nhân bánh vào rồi các bạn cũng dàn đều ra. Sau đó, các bạn gấp 2 mép lá lại theo chiều dọc của bánh. Tiếp theo là gấp tiếp 2 đầu bánh rồi dùng dây để buộc chặt bánh lại.
Cách làm bánh tẻ tại nhà – cách hấp bánh
- Bắc nồi hấp lên bếp rồi đun sôi nước, tiếp theo xếp bánh vào hấp 15-20 phút. Bánh tẻ được ăn kèm với tương ớt. Món bánh tẻ này thật đơn giản phải để thực hiện phải không nào, thực hiện ngay để đổi khẩu vị, thêm vào thực đơn nhà mình một món ăn đặc sản nhé.
Cách làm bánh tẻ - Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gạo tấm thơm: 1kg
- Hành khô: 5 củ
- Nấm hương: 70g
- Mộc nhĩ: 60g
- Lá chuối
Gia vị gồm có: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm bánh tẻ thực hiện như sau
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cho cách làm bánh tẻ tại nhà bây giờ cùng bắt tay vào thực hiện các bạn nhé:
Xem thêm: [You must be registered and logged in to see this link.]
- Gạo khi mua về, các bạn vo sạch bụi bẩn rồi ngâm nước khoảng 4 giờ, sau đó xay thánh bột.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước ấm để cho nở rồi thái nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch sau đó băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ rồi đem rửa sạch, đập dập rồi cũng băm nhỏ.
- Lá dong hoặc lá chuối rửa sạch rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị một chiếc xoong, các bạn đổ bột gạo sau đó cho thêm dầu ăn, sau đó bắc lên bếp đun lửa vừa rồi khuấy đều để bột quyện lại và hơi nặng tay và chín khoảng 50% là được.
- Công đoạn tiếp theo trước khi hoàn thành bánh tẻ là bắc nồi bột xuống rồi dùng phới để đánh bột cho thật đều cho đến khi nào bột tạo thành khối dẻo mịn và không bị vón cục là được.
- Đổ bột ra mâm rồi để trong khoảng 30-40 phút sau đó các bạn cho bột nguội bớt.
- tiếp theo, dùng chảo rồi cho dầu vào đun nóng thêm hành khô vào rồi phi thơm.
- Tiếp tục, cho mộc nhĩ, thịt băm, nấm hương vào đảo đều, tiếp theo thêm hạt nêm với muối và hạt tiêu vào. Xào chín sau đó các bạn đổ nhân ra bát rồi để nguội.
- Xếp hai chiếc lá chuối hoặc lá dong chồng lên nhau rồi thoa lên một lớp dầu ăn để chống dính. Bạn múc thìa bột đổ vào sau đó dàn mỏng bột theo sống lá.
- Thêm thìa nhân bánh vào rồi các bạn cũng dàn đều ra. Sau đó, các bạn gấp 2 mép lá lại theo chiều dọc của bánh. Tiếp theo là gấp tiếp 2 đầu bánh rồi dùng dây để buộc chặt bánh lại.
Cách làm bánh tẻ tại nhà – cách hấp bánh
- Bắc nồi hấp lên bếp rồi đun sôi nước, tiếp theo xếp bánh vào hấp 15-20 phút. Bánh tẻ được ăn kèm với tương ớt. Món bánh tẻ này thật đơn giản phải để thực hiện phải không nào, thực hiện ngay để đổi khẩu vị, thêm vào thực đơn nhà mình một món ăn đặc sản nhé.
trinh123456- Tổng số bài gửi : 6
Xu : 18
Join date : 11/11/2016
Age : 31
Similar topics
» Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng cực đơn giản cho gia đình
» Những mẫu khuôn bánh trung thu đẹp và cách chọn khuôn bánh phù hợp
» Bán 190m2 đất đường Nguyễn Thế Lộc,Đà Nẵng cách đường Trần Hưng Đạo 150m
» Cách làm bánh gạo cay
» Cách làm bánh ram ít nhân tôm xứ Huế
» Những mẫu khuôn bánh trung thu đẹp và cách chọn khuôn bánh phù hợp
» Bán 190m2 đất đường Nguyễn Thế Lộc,Đà Nẵng cách đường Trần Hưng Đạo 150m
» Cách làm bánh gạo cay
» Cách làm bánh ram ít nhân tôm xứ Huế
DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG :: DIỄN ĐÀN MUA BÁN THỜI TRANG QUẦN ÁO - LÀM ĐẸP ĐÀ NẴNG :: Mỹ phẩm, Nước hoa
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 9:49 pm by thietbivesinh_inax
» DQM- NHÀ SÁNG TẠO & QUẢN TRỊ NỘI DUNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Yesterday at 5:21 pm by Camnguyen
» Top 5 công nghệ tích hợp trên máy lạnh Mitsubishi Heavy
Yesterday at 4:51 pm by thithi6293
» Máy đóng gói màng co 400 x 200
Yesterday at 4:42 pm by Ha Bac
» Mẫu cửa gỗ công nghiệp HDF Giaphatdoor
Yesterday at 4:30 pm by Lina2510
» Giá rẻ xe nâng tay thấp tại cần thơ, xe nâng tay 3 tấn càng dài- lh 0911082000
Yesterday at 4:07 pm by nhienhuynh
» Quy trình vận hành máy nén khí
Yesterday at 3:22 pm by haihoan
» Nạp tiền điện thoại qua Ví điện tử MobiFone Money nhận chiết khấu 8%
Yesterday at 3:11 pm by Lam Hoang0610
» Tủ đồ nghề 3 ngăn có giá treo dụng cụ
Yesterday at 3:05 pm by xedayNpro