Cách làm sữa chua cho bé tại nhà thơm ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm sữa chua cho bé tại nhà thơm ngon
[size=48]Cách làm sữa chua cho bé tại nhà thơm ngon[/size]
Sữa chua cho bé là món ăn hỗ trợ tiêu hóa tốt mà ai cũng được biết. Vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa ngon bổ dưỡng cho bé phát triển toàn diện! Các mẹ đã thử làm món sữa chua tại nhà cho bé chưa? Khi mẹ tự tay làm sẽ cảm thấy rất có ý nghĩa và đặc biệt là an toàn sạch sẽ nữa! Hãy cùng Ecolife thực hiện món ngon này nhé!
Vì vậy nếu mẹ có thắc mắc cho bé ăn sữa chua có tốt không? hoặc béo không? thì hoàn toàn có thể yên tâm. Tác dụng của sữa là mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng hạn chế tối đa năng lượng nạp vào cơ thể bé, kiểm soát được cân nặng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Mẹ có thể ăn cùng bé để giữ gìn vóc dáng cân đối khỏe mạnh nhé!
Mẹ có thể tìm kiếm dễ dàng ở các điểm bán hàng trên siêu thị mini hoặc trong các đại lý. Nhưng nếu mẹ bỉm muốn an toàn sạch sẽ cho con, không có các chất phụ gia nào khác thì chúng ta nên chế biến sữa chua tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm lại còn làm sữa chua theo ý thích của bé!
Cách chế biến:
Sữa mẹ cho rã đông tự nhiên sau đó đun cho ấm sữa đến 60-70 độ C. Chú ý chỉ đun ấm sữa, không đun sôi tránh làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ
Khi sữa mẹ nguội khoảng 40 độ C cho ¼ hộp sữa chua không đường vào sau đó khuấy đều nhau.
Sau đó cho đầy vào những hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho vào nồi cơm điện, đổ nước ấm 40 độ C vào nồi lượng nước đến ⅓ hũ sữa chua. Bật nút warm ( ủ ) từ 7-8 tiếng. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn
Cách chế biến:
Cho sữa công thức vào nồi đun ấm sữa khuấy đều tay, cho thêm đường vào tùy thích. Cho đến khi sữa 70 độ C thì tắt bếp để nguội. Sau đó cho hộp sữa chua men cái vào chung và khuấy đều tay. Tiếp đó cho vào hũ và ủ sữa chua trong nồi cơm điện. Ủ từ 7-8 tiếng, cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé thưởng thức
Cách chế biến:
Cho sữa tươi vào nồi và đun cho đến 70 độ C, cho đường vào tùy thích. Sau khi sữa tươi nguội cho hộp sữa chua men cái vào khuấy đều. Vì trái cây không thể chịu nhiệt được, bị mọng nước nên chúng ta cần phải ủ trước rồi sau đó trộn trái cây đã cắt nhuyễn vào sau.
Cuối cùng cho sữa chua vào hũ thủy tinh và cho vào ngăn mát
Cùng với công thức như trên chúng ta có thể làm sữa chua lạ hơn như sữa chua nha đam, trà xanh hoặc vị cacao mà bé yêu thích.
Cách chế biến:
Cho hết sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào nồi, cho đường vào tùy thích đun cho đến khi chúng tan ra và nhiệt độ là 70 độ C
Sau đó dùng rây lọc cho hỗn hợp nhuyễn, cho thêm 1 hộp sữa chua vào khuấy đều tay
Tiếp đó cho vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn rồi đem đi ủ trong nồi cơm điện từ 7-8 tiếng
Sau khi ủ xong cho sữa chua vào tủ lạnh để ăn ngon hơn
Sữa chua cho bé là món ăn hỗ trợ tiêu hóa tốt mà ai cũng được biết. Vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa ngon bổ dưỡng cho bé phát triển toàn diện! Các mẹ đã thử làm món sữa chua tại nhà cho bé chưa? Khi mẹ tự tay làm sẽ cảm thấy rất có ý nghĩa và đặc biệt là an toàn sạch sẽ nữa! Hãy cùng Ecolife thực hiện món ngon này nhé!
[size=32]1. Sữa chua cho bé ăn dặm[/size]
1.1 Sữa chua là gì?
Sữa chua được lên men từ sữa, chủ yếu là thành phần từ sữa bò với các chất dinh dưỡng như iot, sắt, canxi, magie, vitamin A,B,C,D…. Khi sữa được lên men, quá trình lên men giúp sữa chua có một vị chua nhẹ ăn lạ miệng không gây ngán, độ dẻo lý tưởng và đặc biệt là hỗ trợ hệ tiêu hóa cho bé một cách tốt nhất.[You must be registered and logged in to see this image.]
1.2 Bé mấy tháng ăn được sữa chua?
Hệ tiêu hóa của bé hoàn thiện là bắt đầu từ 6 tháng, khi đó bé đã có thể ăn được sữa chua. Tuy nhiên các mẹ cũng nên cho bé quen dần với sữa chua, cho tập ăn từ số lượng ít đến nhiều. Không nên ép bé ăn quá nhiều khiến hệ tiêu hóa bé bị ảnh hưởng1.3 Lợi ích của việc ăn sữa chua
Sữa chua là thực phẩm chứa hàng tỷ vi khuẩn có lợi nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của con em chúng ta. Những lợi khuẩn giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng từ chế độ ăn hàng ngày tốt hơn, loại bỏ chất thải còn bị tồn đọng trong hệ tiêu hóa, và ngăn ngừa một số bệnh về tiêu hóa. Đặc biệt hơn nữa, sữa chua giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa giúp cho bé giảm nguy cơ bệnh béo phì.Vì vậy nếu mẹ có thắc mắc cho bé ăn sữa chua có tốt không? hoặc béo không? thì hoàn toàn có thể yên tâm. Tác dụng của sữa là mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng hạn chế tối đa năng lượng nạp vào cơ thể bé, kiểm soát được cân nặng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Mẹ có thể ăn cùng bé để giữ gìn vóc dáng cân đối khỏe mạnh nhé!
[You must be registered and logged in to see this image.]
1.4 Nguồn dinh dưỡng từ sữa chua
Khi bé ăn sữa chua cung cấp đạm, vitamin A, C, D và nhiều chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Với hàm lượng vitamin C cao, đối với mẹ sữa chua có tác dụng làm đẹp, dưỡng da, làm chậm lão hóa nên các mẹ bỉm có thể ăn mỗi ngày. Đối với bé tăng lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột, tăng sức đề kháng cho trẻ[size=32]2. Các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi[/size]
Sữa chua rất dễ tiêu hóa thích hợp với người già, trẻ em,phụ nữ, người đang có vấn đề về tiêu hóa. Sữa chua giúp bé giảm các chứng biếng ăn, tiêu chảy, táo bón do đường ruột hấp thụ kém. Hiện nay trên thị trường đang tồn tại rất nhiều dòng sữa chua cho bé dưới 1 tuổi như: Vinamilk, TH true milk, Zott, SuSu.Mẹ có thể tìm kiếm dễ dàng ở các điểm bán hàng trên siêu thị mini hoặc trong các đại lý. Nhưng nếu mẹ bỉm muốn an toàn sạch sẽ cho con, không có các chất phụ gia nào khác thì chúng ta nên chế biến sữa chua tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm lại còn làm sữa chua theo ý thích của bé!
[size=32]3. Cách làm sữa chua cho bé ăn dặm đơn giản[/size]
3.1 Làm sữa chua từ sữa mẹ
Bên ngoài thị trường có rất nhiều loại sữa chua, nhưng không thể nào tìm được sữa chua làm từ sữa mẹ được. Các mẹ bỉm may mắn có được sữa mẹ hãy chế biến sữa chua theo cách này cho con em mình đổi khẩu vị nhé[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu:- Sữa mẹ 200ml
- Sữa chua không đường 1 hộp
- Nồi cơm điện hoặc nồi ủ sữa chua
- Hũ thủy tinh đã tiệt trùng
Cách chế biến:
Sữa mẹ cho rã đông tự nhiên sau đó đun cho ấm sữa đến 60-70 độ C. Chú ý chỉ đun ấm sữa, không đun sôi tránh làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ
Khi sữa mẹ nguội khoảng 40 độ C cho ¼ hộp sữa chua không đường vào sau đó khuấy đều nhau.
Sau đó cho đầy vào những hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho vào nồi cơm điện, đổ nước ấm 40 độ C vào nồi lượng nước đến ⅓ hũ sữa chua. Bật nút warm ( ủ ) từ 7-8 tiếng. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn
3.2 Làm sữa chua từ sữa công thức
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu:- 500ml sữa công thức pha sẵn ở 40-50 độ C ( sữa bột Aptamil)
- 1 hộp sữa chua có đường
- Hũ thủy tinh đã tiệt trùng
- Nồi cơm điện hoặc nồi ủ sữa chua
Cách chế biến:
Cho sữa công thức vào nồi đun ấm sữa khuấy đều tay, cho thêm đường vào tùy thích. Cho đến khi sữa 70 độ C thì tắt bếp để nguội. Sau đó cho hộp sữa chua men cái vào chung và khuấy đều tay. Tiếp đó cho vào hũ và ủ sữa chua trong nồi cơm điện. Ủ từ 7-8 tiếng, cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé thưởng thức
3.3 Lạ miệng với sữa chua trái cây
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu:- Trái cây cắt nhuyễn ( tùy thích như: dâu, kiwi, dâu tằm, phúc bồn tử..)
- 1 hộp sữa chua cái
- 1 lít sữa tươi không đường
- Hũ thủy tinh đã tiệt trùng
- Nồi cơm điện hoặc nồi ủ sữa chua
Cách chế biến:
Cho sữa tươi vào nồi và đun cho đến 70 độ C, cho đường vào tùy thích. Sau khi sữa tươi nguội cho hộp sữa chua men cái vào khuấy đều. Vì trái cây không thể chịu nhiệt được, bị mọng nước nên chúng ta cần phải ủ trước rồi sau đó trộn trái cây đã cắt nhuyễn vào sau.
Cuối cùng cho sữa chua vào hũ thủy tinh và cho vào ngăn mát
Cùng với công thức như trên chúng ta có thể làm sữa chua lạ hơn như sữa chua nha đam, trà xanh hoặc vị cacao mà bé yêu thích.
3.4 Cách làm sữa chua dẻo cho bé
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nguyên liệu- 1 lít sữa tươi không đường
- 200ml sữa đặc
- 100g phomai các loại
- 1 hộp sữa chua không đường
- Hũ thủy tinh đã tiệt trùng
- Nồi cơm điện hoặc nồi ủ sữa chua
Cách chế biến:
Cho hết sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào nồi, cho đường vào tùy thích đun cho đến khi chúng tan ra và nhiệt độ là 70 độ C
Sau đó dùng rây lọc cho hỗn hợp nhuyễn, cho thêm 1 hộp sữa chua vào khuấy đều tay
Tiếp đó cho vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn rồi đem đi ủ trong nồi cơm điện từ 7-8 tiếng
Sau khi ủ xong cho sữa chua vào tủ lạnh để ăn ngon hơn
babyslime23- Tổng số bài gửi : 83
Xu : 249
Join date : 26/03/2021
Age : 31
Similar topics
» Cách nấu gạo lứt đỏ ST mềm dẻo, thơm ngon đúng chuẩn
» Hũ chao ngon Mikiri - Thơm ngon béo ngậy
» Tương cà Mikiri - Vị thơm sốt cà chua, tiện lợi cho gia đình
» Cách bảo quản xì gà khi mang đi xa vẫn giữ hương vị thơm ngon
» Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy thơm ngon, lạ miệng
» Hũ chao ngon Mikiri - Thơm ngon béo ngậy
» Tương cà Mikiri - Vị thơm sốt cà chua, tiện lợi cho gia đình
» Cách bảo quản xì gà khi mang đi xa vẫn giữ hương vị thơm ngon
» Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy thơm ngon, lạ miệng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Yesterday at 8:01 pm by chichchoc
» Cách đơn giản để phân biệt giày bảo hộ Jogger thật - giả
Yesterday at 7:49 pm by Hungnd
» Ưu điểm kim thu sét Thổ Nhĩ Kỳ
Yesterday at 4:18 pm by nganngan1510
» Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm ly tâm
Yesterday at 4:13 pm by haihoan
» Máy xay thịt nhuyễn TC32
Yesterday at 4:04 pm by Ha Bac
» Giày bảo hộ y tế đảm bảo tiêu chuẩn
Yesterday at 2:57 pm by giaybaohoziben
» Giá Thép Hình U 180: Thông Tin Chi Tiết và Những Yếu Tố Ảnh Hưởng
Yesterday at 1:53 pm by buithao22
» Giày bảo hộ cao cấp giá tốt
Yesterday at 1:42 pm by giaybaoholaodong
» Giá máy lạnh dòng thường và máy lạnh tiết kiệm điện
Yesterday at 1:13 pm by maylanhthiennganphat