Cây lá mật gấu trị bệnh tiểu đường
DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG :: DIỄN ĐÀN MUA BÁN THỜI TRANG QUẦN ÁO - LÀM ĐẸP ĐÀ NẴNG :: Phụ kiện các loại
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cây lá mật gấu trị bệnh tiểu đường
CÂY MẬT GẤU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
Cây mật gấu hay còn gọi là kim thất tai hoặc cây lá đắng. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt, vị rất đắng như mật gấu, vì vậy mới có tên là cây mật gấu.
Cây mật gấu có thể cao 4 – 6m. Lá kép hình lông chim lẻ, mọc so le, dài 20 – 40 cm, mang 11 – 25 lá chét cứng không cuống, hình trái xoan hẹp, dài 6 – 10cm, rộng 2 – 4,5cm, gốc tròn, đầu lá nhọn như gai, mép có răng nhọn; gân chính 3. Lá kèm nhọn như hai gai nhỏ. Các cụm ho ở ngọn thân, mang nhiều hoa màu vàng nhạt; lá đài 9, xếp thành 3 vòng; cánh ho 6, có tuyến ở gốc; nhị 6; bầu hình trụ. Quả thịt, hình trái xoan, đường kính khoảng 1cm, đầu quả có núm nhọn, khi chín màu xanh nâu, chứa 3 – 5 hạt. Mùa hoa: tháng 2 – 4, quả: tháng 5 – 6.
Ở Việt Nam, Cây mật gấu mọc hoang, thường gặp ở một số tỉnh vùng núi cao và mát như Cao Bằng, Lào Cai (Phan Si Pan), Lai Châu, Bắc Kạn, Lâm Đồng (Lang Bian)…. Ngoài ra, còn có ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ… Người ta dùng lá, thân, rễ và quả để làm thuốc. Thân và lá thu hái quanh năm, rửa sạch, phơi khô. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Công dụng của cây mật gấu
Cây mật gấu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng về bệnh rối loạn tiêu hoá, đường ruột, đau nhức xương khớp, tê thấp. Tác dụng mát gan, phòng và chữa sỏi Mật, giảm đau lưng và thấp khớp, tăng cường sức khoẻ… Đặc biệt sản phẩm có tác dụng tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, dùng lâu dài có tác dụng chữa bệnh béo phì và bệnh Gút - những căn bệnh rất phổ biến trong đời sống hiện đại.
Cách sử dụng Cây Mật Gấu
Ngâm rượu: Cây mật gấu còn được dùng phổ biến để ngâm rượu. Cây này rửa sạch rồi chẻ nhỏ phơi khô, trước khi ngâm vào rượu trong bình mình có điều kiện rửa qua bằng rượu là tốt nhất. Rượu ngâm sau một thời gian chuyển sang màu vàng, vị đắng, tùy độ đặc mà người uống khi có thể pha thêm rượu.
Sắc uống: Cắt lát nhỏ, cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, uống hàng ngày có tác dụng mát gan, giải độc và giã rượu. Việc sắc cây mật gấu làm nước uống vừa đơn giản lại có nhiều tác dụng vì vậy thiết nghĩ có thể phổ biến thành thức uống hàng ngày hơn nữa lại có lợi cho sức khỏe.
Cây mật gấu hay còn gọi là kim thất tai hoặc cây lá đắng. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt, vị rất đắng như mật gấu, vì vậy mới có tên là cây mật gấu.
Cây mật gấu có thể cao 4 – 6m. Lá kép hình lông chim lẻ, mọc so le, dài 20 – 40 cm, mang 11 – 25 lá chét cứng không cuống, hình trái xoan hẹp, dài 6 – 10cm, rộng 2 – 4,5cm, gốc tròn, đầu lá nhọn như gai, mép có răng nhọn; gân chính 3. Lá kèm nhọn như hai gai nhỏ. Các cụm ho ở ngọn thân, mang nhiều hoa màu vàng nhạt; lá đài 9, xếp thành 3 vòng; cánh ho 6, có tuyến ở gốc; nhị 6; bầu hình trụ. Quả thịt, hình trái xoan, đường kính khoảng 1cm, đầu quả có núm nhọn, khi chín màu xanh nâu, chứa 3 – 5 hạt. Mùa hoa: tháng 2 – 4, quả: tháng 5 – 6.
Ở Việt Nam, Cây mật gấu mọc hoang, thường gặp ở một số tỉnh vùng núi cao và mát như Cao Bằng, Lào Cai (Phan Si Pan), Lai Châu, Bắc Kạn, Lâm Đồng (Lang Bian)…. Ngoài ra, còn có ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ… Người ta dùng lá, thân, rễ và quả để làm thuốc. Thân và lá thu hái quanh năm, rửa sạch, phơi khô. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Công dụng của cây mật gấu
Cây mật gấu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng về bệnh rối loạn tiêu hoá, đường ruột, đau nhức xương khớp, tê thấp. Tác dụng mát gan, phòng và chữa sỏi Mật, giảm đau lưng và thấp khớp, tăng cường sức khoẻ… Đặc biệt sản phẩm có tác dụng tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, dùng lâu dài có tác dụng chữa bệnh béo phì và bệnh Gút - những căn bệnh rất phổ biến trong đời sống hiện đại.
Cách sử dụng Cây Mật Gấu
Ngâm rượu: Cây mật gấu còn được dùng phổ biến để ngâm rượu. Cây này rửa sạch rồi chẻ nhỏ phơi khô, trước khi ngâm vào rượu trong bình mình có điều kiện rửa qua bằng rượu là tốt nhất. Rượu ngâm sau một thời gian chuyển sang màu vàng, vị đắng, tùy độ đặc mà người uống khi có thể pha thêm rượu.
Sắc uống: Cắt lát nhỏ, cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, uống hàng ngày có tác dụng mát gan, giải độc và giã rượu. Việc sắc cây mật gấu làm nước uống vừa đơn giản lại có nhiều tác dụng vì vậy thiết nghĩ có thể phổ biến thành thức uống hàng ngày hơn nữa lại có lợi cho sức khỏe.
quygiang- Tổng số bài gửi : 46
Xu : 138
Join date : 20/05/2015
Age : 34
Similar topics
» Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Thực phẩm cho người tiểu đường
» Gạo lứt " cứu tinh " của người bệnh tiểu đường
» hỏi về địa chỉ chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam
» [Giải đáp] Đi tiểu ra màu trắng đục có phải đã mắc bệnh lậu
» Cách hạn chế diễn tiến của bệnh không dung nạp đường sữa
» Gạo lứt " cứu tinh " của người bệnh tiểu đường
» hỏi về địa chỉ chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam
» [Giải đáp] Đi tiểu ra màu trắng đục có phải đã mắc bệnh lậu
» Cách hạn chế diễn tiến của bệnh không dung nạp đường sữa
DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG :: DIỄN ĐÀN MUA BÁN THỜI TRANG QUẦN ÁO - LÀM ĐẸP ĐÀ NẴNG :: Phụ kiện các loại
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 9:13 pm by chichchoc
» Địa chỉ tin cậy uy tín bán tủ xì gà Lubinski RA223 chính hãng, giá rẻ
Yesterday at 8:20 pm by batluadocdao04
» 5 điều giày bảo hộ lao động mang đến cho người dùng
Yesterday at 8:12 pm by safetyjoggervietnam
» Tủ dưỡng ẩm xì gà Lubinski LB180A chính hãng
Yesterday at 8:12 pm by batluadocdao04
» Tủ đựng xì gà 700 điếu Lubinski RA666
Yesterday at 8:04 pm by batluadocdao04
» Dưỡng ẩm xì gà với tủ xì gà Lubinski RA777
Yesterday at 7:57 pm by batluadocdao04
» Bảo quản xì gà chuyên nghiệp với tủ xì gà Lubinski RA999
Yesterday at 7:48 pm by batluadocdao04
» Giới thiệu về máy bơm Pentax CA 80-200
Yesterday at 5:11 pm by haihoan
» Phần mềm kế toán SThink Accounting
Yesterday at 4:15 pm by ngoc123