DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Hãy đăng ký thành viên để tham gia mạng Rao vặt 24h Đà Nẵng!

Join the forum, it's quick and easy

DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Hãy đăng ký thành viên để tham gia mạng Rao vặt 24h Đà Nẵng!
DIỄN ĐÀN RAO VẶT 24H ĐÀ NẴNG
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những khó khăn bạn gặp phải khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

Go down

Những khó khăn bạn gặp phải khi kinh doanh dịch vụ ăn uống Empty Những khó khăn bạn gặp phải khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

Bài gửi by binbadecor 9/10/2020, 10:15 am

Bạn đã quyết định bắt đầu sự nghiệp của mình bằng hình thức kinh doanh dịch vụ ăn uống? Bạn đã chuẩn bị những gì cho dự định khởi nghiệp của mình? Ngành kinh doanh ăn uống là thị trường hấp dẫn và giau tiềm năng. Nhu cầu ăn uống, giải trí của người dân ngày một tăng cao. Nhận thấy được điều đó, nhiều chủ kinh doanh đã thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình. Trên thực tế, bất cứ ngành nghề nào cũng cần những khó khăn riêng biệt. Vậy những khó khăn thường gặp phải khi kinh doanh dịch vụ ăn uống là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


Nghiên cứu thị trường kinh doanh dịch vụ ăn uống
Nhiều người nghĩ rằng đầu tư vào kinh doanh dịch vụ ăn uống dễ kiếm tiền, lợi nhuận cao. Nhưng thực tế cho chúng ta thấy thì hoàn toàn ngược lại. Tại sao vậy? Trước khi kinh doanh bạn nên tìm hiểu kĩ thị trường, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, chuẩn bị vốn – kiến thức – học hỏi kinh nghiệm. Một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết bao gồm:


  • -         Ý tưởng kinh doanh
  • -         Định hướng khách hàng mục tiêu
  • -         Phương hướng phát triển thương hiệu
  • -         Lên menu ấn tượng
  • -         Tìm nguồn cung cấp thực phẩm, nguyên liệu
  • -         Trang thiết bị cho nhà hàng – quán ăn
  • -         Nguồn vốn đầu tư bạn đầu – duy trì (3 – 6 tháng)
  • -         Thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp   …..



Xác định phương hướng đầu tư dịch vụ ăn uống mục tiêu sai lầm
Sự thành công của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu phụ thuộc vào quyết sách đúng đắn, kinh doanh dịch vụ ăn uống thất bại thông thường đều do quyết sách sai lầm. Quyết sách kinh doanh ở đây bao gồm các quyết sách kinh doanh về các mặt như: thị trường, nhân tài, tuyên truyền quảng bá, hoạt động tài chính…Ngành dịch vụ ăn uống khi tiến hành các quyết sách quan trọng cần phải cân nhắc và suy tính lợi-hại một cách thận trọng.

Dĩ nhiên, quyết sách kinh doanh trong bất cứ ngành nghề nào cũng đều phải áp dụng cách phán đoán thị trường chuyên nghiệp hoặc phương pháp tính toán quyết sách, tính toán đầy đủ mọi rủi ro rồi mới tiến hành phân tích rủi ro.


Thiếu tính chuyên nghiệp trong quá trình phát triển nhà hàng quán ăn
Ngoài đảm bảo hương vị món ăn chất lượng, chủ kinh doanh còn phải quan tâm đến phương hướng kinh doanh, vận hành của nhà hàng quán ăn. Kiến thức về quản lí, phương hướng phát triển thương hiệu nhà hàng bạn nên tìm hiểu và học hỏi khá nhiều. Quản lý nhà hàng dịch vụ ăn uống bằng hình thức xưởng gia đình, đặt quản lý chuyên nghiệp sang một bên mà không màng tới.

Thông thường những người đưa ra quyết sách trong ngành dịch vụ ăn uống lại thường hơi thiên về hướng đặt người nhà vào trong những vị trí quan trọng hoặc sắp xếp người quen, bạn bè. Nhưng cùng với sự phát triển của nhà hàng, nếu vẫn còn tiếp tục quản lý bằng các hình thức gia đình, tình thân thì sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống sẽ bị cản trở.


Doanh thu của nhà hàng quán ăn ở vị trí chiến lược không hề dư dả
Rất nhiều nhà hàng trông có vẻ nhộn nhịp nhưng lại dễ khiến người ngoài ngành hiểu nhầm nhất, đó chính là đặc trưng kiếm tiền! Lấy ví dụ là một nhà hàng ở trung tâm thành phố, thu nhập từ 3 lượt khách mỗi ngày là chi phí thuê mặt bằng, thu nhập từ lượt khách thứ 4 là tiền công của nhân viên và các chi phí vận hành kinh doanh khác. Đến thu nhập từ lượt khách thứ 5 trở đi mới thuộc về nhà đầu tư.

Do vậy, khi bạn nhìn thấy những cửa hàng chật ních người vào buổi trưa tại các khu văn phòng làm việc thì thực ra số tiền thu nhập bỏ túi của chủ cửa hàng cũng hết sức đáng thương. Dù ngày cuối tuần, nghỉ lễ khách xếp hàng dài nhưng cũng chẳng ăn thua, bởi thu nhập cũng chỉ kiếm được trong vài ngày ít ỏi đó.


Cạnh tranh kinh doanh dịch vụ ăn uống khá lớn
Nhà hàng là ngành có rào cản kinh doanh thấp, không chỉ bởi mở nhà hàng rất đơn giản mà yếu tố quyết định tiến vào ngành nghề khá thấp, trong đó có một số người chỉ cần ôm được một chút vốn là có thể xông thẳng vào ngành tuỳ ý chém giết. Nói thẳng ra thì hiện nay có quá nhiều người đầu tư vào ngành dịch vụ ăn uống. Chỉ cần hơi để ý một chút là bạn sẽ phát hiện ra rằng xung quanh các phố đi bộ, trung tâm thương mại nơi nơi đều là quán ăn nhà hàng.

Cạnh tranh vì thế trở nên khốc liệt, thị trường rất thực tế, từ trước đến nay vẫn là mạnh thắng yếu thua, kẻ mạnh sống sót còn kẻ yếu sẽ bị đào thải. Khi mức cung nhiều hơn mức cầu thì tự nhiên đại đa số các nhà đầu tư nhà hàng sẽ cảm thấy khó khăn trong việc kinh doanh, do vậy mới xuất hiện trào lưu đóng cửa, phá sản.


    Nhìn chung, thị trường kinh doanh dịch vụ ăn uống không phải là con đường dễ dàng. Để kinh doanh thànhc ông bạn phải quan tâm đến nhiều vấn đề. Không chỉ riêng về mảng món ăn hay mảng vận hành. Trong đó, thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng, đảm bảo không gian dùng bữa đầy tiện nghi nhất. Phương diện này, cũng giúp bạn làm nên thành công cho nhà hàng quán ăn của bạn.

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế nhà hàng quán ăn

binbadecor

Tổng số bài gửi : 20
Xu : 60
Join date : 01/10/2020
Age : 29
Đến từ : 168/16 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM

https://binbadecor.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết