Cách làm sốt me chua ngọt với cốt me Mikiri
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm sốt me chua ngọt với cốt me Mikiri
Sốt me là gia vị không thể thiếu của nhiều gia đình. Không những là gia vị cho các món chua ngọt, sốt me có thể dùng làm nước chấm của các món bánh tráng, hải sản...Bạn có thể làm sốt me để sẵn, mỗi lần sử dụng lấy ra sử dụng là được. Sốt me có thể bảo quản lạnh từ 1-2 tuần.
Mình sẽ cho các bạn xem cách mình hay làm sốt me chua ngọt với cốt me Mikiri. Các bạn cùng xem nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2kg đường trắng
- Cốt me Mikiri 250g
- Tương cà, tương xí muội
- Ớt xay, nước mắm
Bước 1: Cho xoong lên bếp, cho cốt me Mikiri vào. Với cốt me Mikiri bạn không cần lọc bỏ hạt, cốt me Mikiri đã loại bỏ hạt chỉ có phần thịt me. Thêm ít nước cho cốt me lỏng hơn.
Bước 2: Thêm vào chút nước mắm, đường, ớt xay rồi cho vào nồi, nấu trên bếp lửa lớn, khuấy thật đều tay đến khi sôi thì giảm bớt lửa nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều để nước me sánh mịn lại là được.
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo rồi phi thơm sả băm cùng ớt, khi sả vàng các bạn cho nước me vào rồi sau đó cho thêm tương cà, đường, nước mắm nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Khuấy đều rồi đun sôi lần nữa là có thể sử dụng được rồi đó.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mọi chi tiết liên hệ: 0908.721.068
Mình sẽ cho các bạn xem cách mình hay làm sốt me chua ngọt với cốt me Mikiri. Các bạn cùng xem nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2kg đường trắng
- Cốt me Mikiri 250g
- Tương cà, tương xí muội
- Ớt xay, nước mắm
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cách làm sốt me chua ngọt:Bước 1: Cho xoong lên bếp, cho cốt me Mikiri vào. Với cốt me Mikiri bạn không cần lọc bỏ hạt, cốt me Mikiri đã loại bỏ hạt chỉ có phần thịt me. Thêm ít nước cho cốt me lỏng hơn.
Bước 2: Thêm vào chút nước mắm, đường, ớt xay rồi cho vào nồi, nấu trên bếp lửa lớn, khuấy thật đều tay đến khi sôi thì giảm bớt lửa nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều để nước me sánh mịn lại là được.
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo rồi phi thơm sả băm cùng ớt, khi sả vàng các bạn cho nước me vào rồi sau đó cho thêm tương cà, đường, nước mắm nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Khuấy đều rồi đun sôi lần nữa là có thể sử dụng được rồi đó.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mọi chi tiết liên hệ: 0908.721.068
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 1137
Xu : 3405
Join date : 24/06/2020
Age : 28
Similar topics
» Bí quyết làm mắm me chua ngọt chấm hải sản ngon
» 4 cách làm sữa chua cho bé đơn giản và hiệu quả
» Cách nấu háo rau ngót thịt gà
» Bánh phồng tôm vuông Mikiri - Ngọt đậm vị tôm
» Cách hỗ trợ chữa viêm xoang bằng mướp tại nhà - Bạn đã biết chưa?
» 4 cách làm sữa chua cho bé đơn giản và hiệu quả
» Cách nấu háo rau ngót thịt gà
» Bánh phồng tôm vuông Mikiri - Ngọt đậm vị tôm
» Cách hỗ trợ chữa viêm xoang bằng mướp tại nhà - Bạn đã biết chưa?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 7:29 am by Hungnd
» VUI123 kèo ngon Leverkusen vs Augsburg 20h30 ngày 18/5 - Bundesliga
Yesterday at 6:29 pm by Vui123
» SBOTOP Nhận định xiên 3 ngày 18/5 - Kèo tốt hốt tiền
Yesterday at 5:44 pm by sbobetvn
» Thùng đựng rác, thùng rác ngoài trời, thùng rác y tế giá rẻ lh 0911082000
Yesterday at 4:52 pm by nhienhuynh
» Máy xay thịt TC32 - năng suất 300kg/h
Yesterday at 4:38 pm by Ha Bac
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Yesterday at 3:51 pm by SanPhamMikiri
» Công ty bảo hộ lao động tại Quận Ba Đình
Yesterday at 3:32 pm by trang vàng bảo hộ
» Chọn máy lạnh tủ đứng 10hp Daikin hay máy lạnh tủ đứng 10hp LG?
Yesterday at 3:22 pm by thithi6293
» GOAL123 giao diện mới - Chờ đón chiến thắng
Yesterday at 3:10 pm by superbet