Cách làm sốt me chua ngọt với cốt me Mikiri
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm sốt me chua ngọt với cốt me Mikiri
Sốt me là gia vị không thể thiếu của nhiều gia đình. Không những là gia vị cho các món chua ngọt, sốt me có thể dùng làm nước chấm của các món bánh tráng, hải sản...Bạn có thể làm sốt me để sẵn, mỗi lần sử dụng lấy ra sử dụng là được. Sốt me có thể bảo quản lạnh từ 1-2 tuần.
Mình sẽ cho các bạn xem cách mình hay làm sốt me chua ngọt với cốt me Mikiri. Các bạn cùng xem nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2kg đường trắng
- Cốt me Mikiri 250g
- Tương cà, tương xí muội
- Ớt xay, nước mắm
Bước 1: Cho xoong lên bếp, cho cốt me Mikiri vào. Với cốt me Mikiri bạn không cần lọc bỏ hạt, cốt me Mikiri đã loại bỏ hạt chỉ có phần thịt me. Thêm ít nước cho cốt me lỏng hơn.
Bước 2: Thêm vào chút nước mắm, đường, ớt xay rồi cho vào nồi, nấu trên bếp lửa lớn, khuấy thật đều tay đến khi sôi thì giảm bớt lửa nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều để nước me sánh mịn lại là được.
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo rồi phi thơm sả băm cùng ớt, khi sả vàng các bạn cho nước me vào rồi sau đó cho thêm tương cà, đường, nước mắm nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Khuấy đều rồi đun sôi lần nữa là có thể sử dụng được rồi đó.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mọi chi tiết liên hệ: 0908.721.068
Mình sẽ cho các bạn xem cách mình hay làm sốt me chua ngọt với cốt me Mikiri. Các bạn cùng xem nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2kg đường trắng
- Cốt me Mikiri 250g
- Tương cà, tương xí muội
- Ớt xay, nước mắm
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cách làm sốt me chua ngọt:Bước 1: Cho xoong lên bếp, cho cốt me Mikiri vào. Với cốt me Mikiri bạn không cần lọc bỏ hạt, cốt me Mikiri đã loại bỏ hạt chỉ có phần thịt me. Thêm ít nước cho cốt me lỏng hơn.
Bước 2: Thêm vào chút nước mắm, đường, ớt xay rồi cho vào nồi, nấu trên bếp lửa lớn, khuấy thật đều tay đến khi sôi thì giảm bớt lửa nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều để nước me sánh mịn lại là được.
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo rồi phi thơm sả băm cùng ớt, khi sả vàng các bạn cho nước me vào rồi sau đó cho thêm tương cà, đường, nước mắm nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Khuấy đều rồi đun sôi lần nữa là có thể sử dụng được rồi đó.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mọi chi tiết liên hệ: 0908.721.068
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 1230
Xu : 3684
Join date : 24/06/2020
Age : 28
Similar topics
» Cốt me Mikiri - Vị chua ngọt hài hòa
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
» Bí quyết làm mắm me chua ngọt chấm hải sản ngon
» Chế biến món chân gà rút xương ngâm chua ngọt
» Cách làm sữa chua cho bé tại nhà thơm ngon
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
» Bí quyết làm mắm me chua ngọt chấm hải sản ngon
» Chế biến món chân gà rút xương ngâm chua ngọt
» Cách làm sữa chua cho bé tại nhà thơm ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Today at 8:01 pm by chichchoc
» Cách đơn giản để phân biệt giày bảo hộ Jogger thật - giả
Today at 7:49 pm by Hungnd
» Ưu điểm kim thu sét Thổ Nhĩ Kỳ
Today at 4:18 pm by nganngan1510
» Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm ly tâm
Today at 4:13 pm by haihoan
» Máy xay thịt nhuyễn TC32
Today at 4:04 pm by Ha Bac
» Giày bảo hộ y tế đảm bảo tiêu chuẩn
Today at 2:57 pm by giaybaohoziben
» Giá Thép Hình U 180: Thông Tin Chi Tiết và Những Yếu Tố Ảnh Hưởng
Today at 1:53 pm by buithao22
» Giày bảo hộ cao cấp giá tốt
Today at 1:42 pm by giaybaoholaodong
» Giá máy lạnh dòng thường và máy lạnh tiết kiệm điện
Today at 1:13 pm by maylanhthiennganphat